Phát hiện ung thư hậu môn do ngứa rát hậu môn gây ra

Ung thư hậu môn thường được nhiều bạn bạn lầm tương với các ung thư khác như ung thu trực tràng do cùng nằm ở vị trí hậu môn và biểu hiện của những triệu chứng có phần hơi giống nhau như đau hậu môn, rát hậu môn, ngứa hậu môn. Chính vì thế khi có những vấn đề khả nghi thì hãy tìm đến các bác sĩ chuyên về hậu môn trực tràng để có thể điều trị sớm nhât để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bản thân.

Các triệu chứng biểu hiện của ung thư hậu môn

Như chúng ta đã biết khi nghe qua tới ung thư thì được cho là căn bệnh thế kĩ khiến nhiều người phải nhức nhỏi và đau đàu ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, chính vì thế mà việc phát hiện ung thư sớm sẽ là điều kiện để có tể chữa trị thành công. Và ung thư hậu môn cũng thế, khi thấy những dấu hiệu bất thường thì chúng ta cũng nên sớm tìm hiểu cũng như bắt đầu điều trị ngay: chứng ngứa hậu môn kéo dài và liên tục, cảm giác đau nhói vùng hậu môn, sưng hậu môn, việc đi đại tiện khó khăn hơn, thậm chí kèm theo máu khi đi đại tiện, chảy nước dịch ngay vùng hậu môn và không thể kiểm soát, hậu môn có nổi nhiều cục răn, sưng đâu nhói.Phát hiện ung thư hậu môn do ngứa rát hậu môn gây ra

 Các nhà nghiên cứu, các bác sĩ chưa đưa ra những nguyên nhân chính xác nhất gây ra ung thư hậu môn nhưng có những yếu tố nhất định cũng đủ để gây nên bệnh ảnh hưởng đến bản thân, suy yếu hệ miễn dịch, làm cho hậu môn bị kích thích thường xuyên.

Chứng bệnh ung thư hậu môn thường bắt gặp ở những người ở độ tuổi trung niên từ 40 tuổi tới 60 tuổi. Chính vì thế mà khi thấy có những dấu hiệu bất thường thì hãy nên cẩn trọng, tìm hiểu và điều trị kịp thời để có một sức khỏe tốt cho bản thân.

Phương pháp phát hiện ung thư hậu môn

Hiện nay thế giới ngày càng phát triễn, các thiết bị y tế ngày càng hiện đại hơn nên việc phát hiện bệnh sẽ ngày dễ dàng và chính xác hơn

➡️ Phát hiện kiểm tra ung hậu môn bằng tay: Bác sĩ sẽ dùng khoang hậu môn kiểm tra bằng tay và xem có sự bất thường hay khối u trong hậu môn.

➡️ Kiểm tra bằng dụng cụ sôi hiện đại bằng việc sử dụng ống nhỏ để chèn vào hậu môn để sôi hậu môn để phát hiện những khối u ung thư..

➡️ Xét nghiệm này thường được bác sĩ sử dụng sau khi kiểm tra hậu môn bằng tay và thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

➡️ Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách chụp PET, CT, MRI, X-quang, siêu âm và sinh thiết sử dụng chung để phát hiện ung thư.

Thông tin liên quan:
Các triệu chứng ngứa hậu môn: http://phongkhamthanhthai.vn/dung-xem-thuong-chung-ngua-rat-hau-mon.html

 

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s