Ngứa hậu môn do bệnh gì ?

Các hiện tượng xuất hiện sau khi đi đại tiện như ngứa hậu môn, đau rát hậu môn, nóng ngay vùng hậu môn là những dấu hiệu có vấn đề liên quan đên vùng hậu môn trực tràng. Những chứng này sẽ khiến người bệnh vô cùng khó khăn về mặt tâm lý cũng như cách sinh hoạt vì sau khi đi đại tiện thường xuyên tiết dịch ẩm ướt, ngứa hậu môn đau rát vùng hậu môn. Theo các nghiên cứu thì các chứng ngứa rát hậu môn, đau sưng hậu môn thường do bạn mắc bệnh táo bón. Thế nên chúng ta cần điều trị kịp thời, triệt để để tránh những hiện tượng này kéo dài và sẽ tạo tiền đề dẫn đến các bệnh khác.

Ngứa hậu môn, đau rát sau đại tiện là bệnh gì?

Bệnh trĩ

Qua các bài viết trước thì hiện tượng ra máu tươi thì thường có thể bạn mắc chứng bệnh trĩ, không chỉ thế người mắc bệnh kèm theo các chứng ngứa hậu môn, nóng rát sau khi đi đại tiện rất khó chịu. Khi búi trĩ phát triễn, lòi ra ngoài thành và tiết dịch khiến cảm giác ngứa ngáy, và là nguyên nhân chính khi bạn gặp những bất thường như thế.

Bệnh nứt kẽ hậu môn

Nếu không đề cập nứt kẽ hậu môn là một thiếu sót vì khi hậu môn bị tổn thương bởi các vết nứt nhỏ ngay ngoài rìa hay ống hậu môn được ảnh hương do vấn đề dùng sức rặn manh, thường nguyên nhân nứt kẽ hậu môn do táo bón gây nên. Khi bị nứt kẽ hậu môn thì đi ngoài sẽ kèm theo mau tươi, cùng với đó là cảm giác đau rát khó chịu , ngứa hậu môn kéo dài.

Bệnh áp xe hậu môn

Áp- xê hậu muôn thường do một loại khuẩn gây mủ ở hậu môn gây nên khiến người bị mắc bệnh cảm thấy đau nhói sau khi đại tiện, thậm chí chỉ cần bạn ngời hay đứng cũng đủ khiến khó chịu. Kèm theo đó là những triệu chứng sốt, mệt mỏi cơ thể, suy nhượt thần kinh. Nếu dịch mủ bể ra và tiết ra mũ thì sẽ gây ngứa hậu môn khiến bạn bị đau đớn.

Ngứa hậu môn do bệnh gì

Lời khuyên từ các bác sĩ :

Để có thể phòng ngừa thì chúng ta cần phải vệ sinh đúng cách, khi ngứa thì cần hạn chế cào hoặc gãi, đồ mặc thoáng tránh ẩm ướt. Thực đơn mỗi ngày cần cung cấp đủ các chất xơ cũng như các thành phần giàu dinh dưỡng khác để tránh bệnh, kết hợp với việc uống nước nhiều. Không nên tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ, khi có cảm giác ngứa hậu môn kéo dài, đau nóng rát vùng hậu môn thì cần tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ để có thể điều trị kịp thời, đúng cách và cũng như ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe bản thân.

 

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s